• Blue Ocean Shift and Innovation Strategy
  ผ่านไปอย่างเข้มข้นกับหลักสูตร Blue Ocean shift ที่ผู้บริหารได้ทั้งแนวคิดและประสบการณ์จริงรวมถึงเครื่องมือต่างๆ ทั้ง 5 ขั้นตอนในการสร้าง Blue Ocean shift เพื่อนำไปสู่การต่อยอดธุรกิจในยุคทำธุรกิจในยุคแห่ง Red Ocean จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มี.ค.61 ที่ผ่านมา...
  19 เมษายน 2561
 • Proactive Problem solving Process
  เมื่อเกิดปัญหาจะทำยังไง?..เราถึงจะแก้ได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว ซึ่งใน หลักสูตร “Proactive Problem solving Process” มีตัวช่วยในการแก้ปัญหาโดยให้เครื่องมือที่เรียกว่า 6 Steps และ Workshop ที่สนุกสนาน หากสงสัยว่าใน 6 Steps การแก้ปัญหามีอะไรบ้าง ลองเรียนหลักสูตรนี้ดูสิคะ:-) ว่ามันสนุกและนำไปใช้ได้จริงๆทั้งในชีวิตประจำวันและการปฎิบัติงงาน เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา
  5 เมษายน 2561
 • Personality Development for Professional Success
  บุคลิกที่ดีนั้น ไม่เพียงแต่แต่งตัวหรูหรา ดูดี เพราะมันคือภาพลักษณ์ที่ดีของตัวเรา โดยเริ่มตั้งแต่การลุก การนั่ง การเดิน จนไปถึงการไหว้ที่ถูกวิธี และสง่างาม หลักสูตร “Personality Development for Professional Success” จึงเป็นอีกหลักสูตรที่ถูกจัดขึ้นให้กับผู้บริหารเพื่อเป็นแบบอย่างและบุคลิกภาพที่ดี จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เม.ย. 61
  3 เมษายน 2561
 • “S&OP Sales and Operation Planning”
  พัฒนาทักษะกระบวนการวางแผนการขายและการปฏิบัติการ เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ กับหลักสูตร “S&OP Sales and Operation Planning” ซึ่งจัดให้กับ บริษัท สิงห์ พีเพิล ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด” เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมาค่ะ
  27 มีนาคม 2561
 • “สำหรับหลักสูตร “One for All”
  “สำหรับหลักสูตร “One for All”ที่จัดขึ้นตาม Concept “Learn Play Grown” ซึ่งเน้นในเรื่องการร่วมมือการทำงาน การปลูกฝัง Mind set และการคิดในเชิงบวก กับกิจกรรม กระบวนการเรียนรู้ผ่านเกมต่างๆ จัดให้กับ บริษัท เจเอสอาร์ บีเอสที อิลาสโตเมอร์ จำกัด จบลงไปอย่างสวยงาม เมื่อวันที่ 23-24 มีนาคม ที่ผ่านมาค่ะ
  23 มีนาคม 2561
 • “การคิดเชิงระบบ และ การวางแผนโครงการ” เป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับบุคลากรที่เป็นกำลังขับเคลื่อนเป้าหมายขององค์กร
  หลักสูตรนี้จึงเป็นภาพใหญ่ของการใช้เทคนิคกับเครื่องมือในการแก้ไขปัญหา และการตัดสินใจ รวมถึงการวางแผนโครงการอย่างมีประสิทธิภาพ ถือเป็นรุ่นแรกของปีที่ทาง Strategic Center และ บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) ได้จัดให้กับผู้เข้าอบรมซึ่งสำเร็จไปด้วยดีเมื่อวันที่ 22-23 ก.พ. 61 ที่ผ่านมากับหลักสูตร Systems thinking : Problem Solving, Decision making and Project Planning
  23 กุมภาพันธ์ 2561
 • 6 ทักษะสำหรับสุดยอดผู้จัดการ
  ผ่านไปแล้ว กับหลักสูตรที่ได้ทั้งทักษะการบริหารคนและบริหารงานสำหรับสุดยอดผู้จัดการ ได้เรียนรู้จากการได้ลงมือทำ workshop ที่สอดแทรกแนวคิดและทฤษฎีที่นำไปใช้ในการทำงานจริงได้ รวมถึงความสนุกสนาน และมิตรภาพจากเพื่อนร่่วมรุ่น ในหลักสูตร 6 Managerial Skills for Top Manager เมื่อวันที่ 21-22 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา
  22 กุมภาพันธ์ 2561
 • “เมื่อ 21 ก.พ. 61 ที่ผ่านมาก็จบไปด้วยความสุข และรอยยิ้มเพื่อการทำงานในวันข้างหน้า
  สำหรับ หลักสูตร Generation at Work เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่ SBDC ได้ออกแบบร่วมกันกับทาง บริษัท สยามคูโบต้า ลีสซิ่ง จำกัด โดยจัดขึ้นเพื่อตอบโจทย์การทำงานในยุคปัจจุบันให้กับ SKL มากที่สุด ถือเป็นหลักสูตรที่สร้างการทำงาน และการอยู่ร่วมกันของแต่ละ GEN ได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งทำให้เกิดความคิด พฤติกรรม รวมไปถึงการสื่อสารด้วยกันอย่างมีประสิทธิภาพ”
  21 กุมภาพันธ์ 2561
 • Strategic Marketing Management
  ผ่านไปแล้วกับหลักสูตร การจัดการท่าอากาศยานระดับกลาง รุ่น 34 เป็นหลักสูตรที่ได้รับความรู้ ในเรื่องการตลาดเชิงบริการ การมองลูกค้าในฐานะมนุษย์รวมไปถึงกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทำให้เห็นมุมมองในมิติใหม่ของคำว่า “Caring Gate way” ทุกท่านต่างตอบรับกันเป็นเสียงเดียวว่า หลักสูตรนี้นอกจากจะเข้มข้นแล้ว ยังสนุกสนานมากๆตลอดทั้ง 5 วัน” ตั้งแต่ 5 - 7 ก.พ. และ 12 – 13 ก.พ. 2561
  13 กุมภาพันธ์ 2561
 • Creative Thinking for Systematic Work
  ไม่น่าเชื่อเลยนะคะเพียงแค่คำว่า “Insurance” คำที่แปลว่าประกัน จะมาสารถแตกย่อยตัวอักษรทีละตัวได้หลากหลายความหมายขนาดนี้ อยากมีความคิดสร้างสรรค์มาเรียนที่หลักสูตร “Creative Thinking for Systematic Work" สิคะ เพื่อความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ หลักสูตรนี้จัดให้กับ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) วันที่ 15 ก.พ. 2561
  15 กุมภาพันธ์ 2561