09:00 น. - 12:00 น.
8 ก.ค. 2564

เรียนออนไลน์ผ่าน Zoom Meeting (พร้อมรับไฟล์เอกสาร)

 

 เตรียม ธุรกิจให้พร้อม ก้าวเข้าสู่โลกแห่งข้อมูลข่าวสารสมัยใหม่ !!
ป้องกันการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ
ภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

เมื่อความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อแสวงหาประโยชน์โดยไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลมีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางมิชอบที่มีเพิ่มมากขึ้น ปัญหานี้ย่อมส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ดังนั้น ประเทศไทยจึงจัดทำกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลขึ้น เพื่อสร้างกลไกการให้ความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เป็นมาตรฐานเดียวกันและสอดคล้องกับมาตรฐานสากล เพื่อแก้ไขปัญหาการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

องค์กรต่าง ๆ ย่อมต้องปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย โดยคำนึงถึงการจัดเก็บและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูล รวมถึงมีหน้าที่หลายประการเพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมาย โดยองค์กรต่าง ๆ ต้องเตรียมความพร้อมเพื่อจัดให้มีเอกสาร สัญญา ระบบและกระบวนการต่าง ๆ ภายใต้กฏหมายกำหนด

PDPA in Action for Business

เตรียมธุรกิจให้พร้อมสำหรับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

Key Contents

♟ หลักการและสาระสำคัญของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

  • นิยามและขอบเขตการบังคับใช้ ข้อยกเว้นการบังคับใช้
  • ความเสี่ยงของข้อมูลส่วนบุคคล
  • ผู้เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคล
  • ฐานทางกฎหมายในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (Lawful Basis)
  • การเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผย โอนข้อมูลไปยังต่างประเทศ
  • บทลงโทษ
  • ผลกระทบต่อองค์กรและพนักงาน

♟  แนวปฏิบัติขององค์กรสำหรับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

  • การจัดทำเอกสารทางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เช่น นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy/Notice), Consent Form, Data Processing Agreement
  • การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล การใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล
  • การรองรับการใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูล
  • การแจ้งเหตุละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล

 

Key Benefits

  1. เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับ นิยาม ความหมาย หลักการและสาระสำคัญของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562
  1. เพื่อสร้างความเข้าใจในกระบวนการเตรียมความพร้อมขององค์กร เพื่อให้สอดคล้องกับเงื่อนไขตามกฎหมาย เช่น การจัดทำนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล การเก็บ ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล กระบวนการเพื่อรองรับการใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูล

Training Fee

การชำระค่าธรรมเนียม

    รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% หักภาษี ณ ที่จ่าย 3%

ค่าธรรมเนียมสมาชิก (หักส่วนลด 10% แล้ว)

3,420.00 3,659.40 102.60

ค่าธรรมเนียมปกติ

3,800.00 4,066.00 114.00

ชำระโดยสั่งจ่ายเช็ค / แคชเชียร์เช็ค ขีดคร่อม
สั่งจ่ายในนาม บริษัท ศูนย์พัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจ จำกัด
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0105539066692
เลขที่ 1755 ซอยลาดพร้าว 94 ถนนลาดพร้าว แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310

โอนเงินเข้าบัญชี
ธนาคารกสิกรไทย จำกัด ( มหาชน ) สาขาศรีวราทาวน์อินทาวน์ บัญชีออมทรัพย์
เลขที่ 609-2-01313-6
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด ( มหาชน ) สาขาสี่แยกศรีวรา บัญชีออมทรัพย์
เลขที่ 140-2-12879-3

** หมายเหตุ หากต้องการยกเลิกหลักสูตรต้องแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน มิฉะนั้นท่านต้องชำระค่าใช้จ่ายร้อยละ 30

สถานที่จัดงาน @ Zoom meeting : Video Conferencing